Thứ Năm, Tháng Chín 19, 2019
Home > Nghệ Thuật Sống > Cảm ơn cuộc đời có đôi khi …

Cảm ơn cuộc đời có đôi khi …

loading...

– Khi ta bị người bạn mới quen lừa dối . Ta nên mừng vì không bị lừa dối quá lâu.

– Khi ta bị người bạn thân trong mấy mươi năm qua lừa dối , trong đau khổ tột cùng thì ta cũng nên vui mừng vì họ đã từng ” Chân thành suốt mấy năm qua “.

– Khi ta bị người yêu buông bỏ để chạy theo danh vọng , tiền bạc . Ta nên hoan hỷ vì đã không phải cưới một người tham mê vật chất , phù du.

– Khi ta bị người vợ hoặc chồng đầu ấp tay gối phản bội ? Ta nên vui vì đã không phải tiếp tục sống với kẻ phản bội , bởi đã có người gánh chịu họ thay ta.

– Ta chán nản , thất vọng khi cuộc đời toàn những điều gian trá, lọc lừa đau khổ đến với ta . Ta nên vui vì ta hiểu được chân lý thật sự của cuộc đời là Khổ – Vô Ngã – Vật Vô Thường.

– Khi thấy cuộc đời toàn những chuyện không may mắn xảy ra, phải biết rằng ta còn may mắn khi vẫn có thể nhận ra điều đó. Dù cuộc sống này là màu sẫm tối , u ám nhưng còn có rất nhiều người kém may mắn hơn vì không có cơ hội để cảm nhận sự u ám đó.

– Trong cuộc sống có những điều không như ý nguyện , chúng ta phải học cách chấp nhận với cách nhìn tích cực và hãy nhớ … những cái mất đi là để cái tốt hơn có cơ hội đến!!…

ST


 
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.