Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2019
Home > Mẹo Hay > Mẹo Sức Khỏe > Chỉ 3 cách đơn giản chữa đau đầu khi uống rượu

Chỉ 3 cách đơn giản chữa đau đầu khi uống rượu

loading...

Đau đầu khi uống rượu là tình trạng thường thấy ở những người hay uống rượu bia, nó lại càng phổ biến hơn nhất là khi mọi người vui vẻ trong dịp lễ tết. Không may rượu bia và cơn đau đầu có thể phả hỏng mọi cuộc vui, thậm chí ảnh hưởng nặng đến sức khỏe của bạn!

Vậy cách chữa đau đầu khi uống rượu như thế nào giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng nặng đầu, chóng mặt, mệt mỏi? Một số cách chữa đau đầu khi uống rượu dưới đây có thể đơn giản là bổ sung lượng nước bị mất trong quá trình uống rượu bia hay ăn các loại thực phẩm cũng giúp đẩy lùi cơn đau đầu hiệu quả.

Cách chữa đau đầu khi uống rượu

Nguyên nhân tại sao bạn lại bị đau đầu sau khi uống rượu. Xác định rõ các nguyên nhân gây ra cơn đau bạn sẽ tìm ra được cách chữa đau đầu khi uống rượu hiệu quả. Ngay trong cuộc nhậu khi mà rượu và đồ nhắm vẫn còn mà bạn bị đau đầu cũng như say thì thật chẳng vui vẻ chút nào. Trong phần này bạn sẽ biết cách để hạn chế cũng như chữa đau đầu khi uống rượu một cách khoa học nhất, giúp bạn không những thể hiện một chút “nam nhi” trên bàn nhậu mà còn đảm bảo được sức khỏe một cách tối đa.

1. Bổ sung nước cho cơ thể

Chuẩn bị cốc nước lọc để uống ngay sau khi uống rượu. Nhiều bạn khi đi uống rượu cũng biết rằng nên uống nước lọc nhưng về bản chất thì chắc chưa hiểu rõ, sự thực là khi uống rượu và nhất là thường xuyên đi vệ sinh khiến lượng nước trong cơ thể bị mất đi. Đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu, vì thế việc bổ sung lượng nước tương đương hoặc hơn lượng rượu uống vào chính là một cách chữa đau đầu khi uống rượu.

Nếu có thể hãy vắt thêm chanh vào cốc nước để có thêm Vitamin C cũng như chất điện giải để hạn chế sự tác động của chất cồn lên các dây thần kinh. Một việc làm đơn giản để chữa đau đầu trong lúc nhậu chính là việc uống từ rượu, như vậy bạn đang tạo thời gian để đốt hết lượng cồn đưa vào cơ thể.

Có rất nhiều trường hợp đã dẫn đến việc sốc khi uống một lúc rất nhiều rươu, rất có hại cho cơ thể và sức khỏe. Ngoài ra, trong khi uống rượu bạn cũng nên ăn các loại thức ăn trung hòa chất men, loại bỏ cơn say cũng như giảm tác dụng có hại từ rượu.

2. Nôn sẽ giảm cảm giác đau đầu khi uống rượu

Đây thực sự là một cách làm khá tốt khi bạn bị say, nguyên nhân là do thành phần chính của rượu có chưa Ethanol, Ethanol tăng cao trong máu khiến cơ thể choáng váng, chóng mặt, buồn nôn và đi đứng loạng choạng. Chính vì thế nếu cảm thấy khó chịu bạn có thể làm cho nôn ra để đào thải lượng lớn rượu, bia ra khỏi cơ thể.

Cách làm đơn giản là dùng 2 hoặc 3 ngón tay đặt vào lưỡi, sâu nhất có thể vào cuống họng rồi ấn mạnh. (Nếu bị đau nửa đầu khi uống rượu các này cũng tỏ ra khá hiệu quả)

3. Ăn cháo loãng hoặc súp nóng

Cách chữa đau đầu khi uống rượu này sẽ tốt hơn khi cho người say nôn. Cháo và súp giúp ngưng tụ chất cồn lại khiến cơ thể không phải hấp thụ nữa cũng như bổ xung muối natri và kali giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

  • Đậu xanh kết hợp với cam thảo: Sử dụng đậu xanh đem nghiên nát rồi pha với nước sôi để nguội. Người say rượu có thể dễ dàng nôn các chất trong dạ dày ra khỏi cơ thể. Sau đó ăn cháo nấu với cam thảo là cách chữa đau đầu khi say rượu cũng rất tốt.
  • Uống nước gừng pha mật ong: Với công dụng của gừng làm mạch máu lưu thông cũng như giải cồn nhanh. Các chữa như sau, lấy 50g gừng tươi thái lát mỏng rồi nấu với nước lọc cho sắc lại, pha thêm thìa mật ong và uống khi nước còn ấm.

Với một vài cách chữa đau đầu sau khi uống rượu đơn giản được liệt kê ở trên bạn sẽ dễ dàng tránh được các cơn đau đầu do rượu gây ra.


 
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.