Home > Sức Khỏe > Giấc mơ giúp con người sống lâu

Giấc mơ giúp con người sống lâu

Mỗi người trong chúng ta đều có từng nằm mơ. Con người có bị ảnh hưởng những gì khi nằm mơ?

Các nhà khoa học sau nhiều lần tiến hành thực nghiệm, cuối cùng họ phát hiện ra nếu chúng ta làm giấc mơ bị đứt đoạn thì sẽ gây ra một loạt sinh lý khác thường ở con người như:

Tuổi thọ của người mơ nhiều dài hơn so với người mơ ít
(Ảnh: reflectionsmusic)

làm cho các mạch, huyết áp, nhiệt độ cơ thể và những phản ứng bình thường của da sẽ tăng lên, dẫn đến cơ năng của hệ thống thần kinh thực vật sẽ yếu đi. Đồng thời còn dẫn đến hàng loạt phản ứng tâm lý không tốt như: lo lắng, dễ nổi cáu, trí nhớ và định hướng bị cản trở, xuất hiện cảm giác hoang mang,…

Điều đó chứng tỏ, nằm mơ là một quá trình sinh lý bình thường không thể thiếu của con người. Những hoạt động trong giấc mơ là một trong những nhân tố quan trọng đảm bảo cho những hoạt động cuộc sống bình thường của cơ thể. Các nhà nghiên cứu của trường đại học Sơn Lý – Nhật Bản đã phát hiện ra, trong não của chúng ta tồn tại 2 loại thôi miên đối lập nhau, một loại thôi miên ngủ vô mộng, loại còn lại là thôi miên ngủ có mộng. Họ đã tách thành công loại thôi miên ngủ có mộng và thử nó cho rất nhiều loại động vật, làm cho thời gian mơ trong giấc ngủ của chúng kéo dài. Kết quả của cuộc thử nghiệm này đã chứng minh được tuổi thọ bình quân của các loại động vật được thí nghiệm tăng lên rất nhiều.

Do đó, các nhà khoa học đi đến kết luận: Những người nằm mơ nhiều thì hàm lượng thôi miên giấc ngủ có mơ trong đại não của người cũng nhiều. Vì vậy, tuổi thọ của những người này nói chung dài hơn so với những người ít nằm mơ.H.T (theo Hỏi đáp khoa học)


 
loading...