Thứ Bảy, Tháng Tám 15, 2020
Home > Sức Khỏe > Gội đầu nhiều có tốt cho tóc không?

Gội đầu nhiều có tốt cho tóc không?

Gội đầu nhiều có tốt cho tóc không – Gội đầu thường xuyên, gội đầu nhiều hàng ngày có tốt cho tóc không. Mời bạn xem lý do có nên gội đầu nhiều hay không.

Gội đầu là một công việc quen thuộc gần như diễn ra hàng ngày với mỗi người. Tuy nhiên, với những người đang bị rụng tóc, bị hói đầu, tóc thưa,…thì việc gội đầu nhiều có nhanh mọc tóc không, có tốt cho tóc không luôn là câu hỏi mà rất nhiều người mơ hồ. Một phần là do thời tiết nắng nóng nên nhiều bạn có thói quen gội đầu mỗi ngày, thậm chí có ngày gội 2 lần. Thói quen ưa sạch sẽ này tưởng tốt nhưng thật ra lại gây ra một số vấn đề cho tóc như sau:

Da đầu và tóc dễ hư tổn

Trên tóc và da đầu lúc nào cũng có lớp màng bao phủ. Lớp màng này được sinh ra nhằm mục đích bảo vệ tóc và da đầu tránh khỏi những tác hại từ bên ngoài.

Do đó, nếu bạn gội đầu hàng ngày thì vô tình khiến cho lớp màng này vừa được sinh ra đã bị rửa sạch nên không thể bảo vệ tóc và da đầu được. Từ đó, tóc và da đầu dễ bị hư hại bởi nắng gió, bụi bẩn, ô nhiễm… nên dễ hư tổn hơn rất nhiều.

Tóc rụng nhiều hơn

Nếu bạn đang đau đầu vì tóc rụng nhiều thì tốt nhất nên hạn chế tần suất gội đầu lại. Bởi nếu bạn gội đầu mỗi ngày thì tình trạng rụng tóc có thể trầm trọng thêm. Gội đầu quá thường xuyên sẽ làm mất lớp màng bảo vệ, da đầu dễ hư hại, chân tóc không còn chắc khỏe nên tất nhiên số lượng sợi tóc ra đi cũng tăng theo.

Tóc khô và mất độ bóng 

Trên da đầu lúc nào cũng có lớp dầu nhờn tiết ra để giữ ẩm và bảo vệ da đầu. Không những thế, lớp dầu này còn ngấm xuống tận ngọn để tạo độ trơn bóng cho sợi tóc. Thế nhưng, nếu bạn gội đầu mỗi ngày sẽ vô tình làm mất đi lớp dầu tự nhiên này, từ đó khiến da đầu càng khô, lớp dầu không đủ để tạo độ sáng bóng, mượt mà cho tóc nên tóc dễ khô xơ và rối hơn.

Dễ phát sinh gàu

Ai cũng nghĩ gội đầu thường xuyên sẽ giúp da đầu sạch gàu triệt để. Tuy nhiên, trên thực tế nếu bạn gội đầu quá thường, đặc biệt là vào mùa lạnh sẽ khiến da đầu đang khỏe mạnh phát sinh thêm gàu. Bởi việc gội đầu quá thường sẽ làm mất lớp dầu nhờn trên da đầu, da đầu trở nên khô ráp và bong tróc thành vảy gàu.

Vậy phải gội đầu thế nào cho tóc chắc khỏe?

 

– Chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần/ tuần.
– Không nên ra đường khi tóc còn ướt, tóc ướt sẽ dễ bám bụi.
– Không ngủ khi tóc ướt, ngủ khi tóc ướt sẽ khiến tóc rụng nhiều, sinh gàu, nấm ngứa da đầu.
– Mỗi lần rửa mặt nên dùng cài tóc, băng đô, kẹp… làm gọn tóc lại để tóc ít bị ướt. Tóc ướt quá thường cũng gây hại như gội đầu mỗi ngày.


 
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.