Thứ Năm, Tháng Năm 28, 2020
Home > Chia Sẻ > Khi ăn quán đừng ngại mang những đồ ăn thừa sẽ lãng phí

Khi ăn quán đừng ngại mang những đồ ăn thừa sẽ lãng phí

Hôm qua đi nhậu với đám bạn, khi ra về thức ăn còn thừa trên bàn nhiều, tôi mới nói mấy em Phục Vụ bỏ vào hộp để đem về!

Khi ra về thì có vẻ ai cũng ngại xách, có lẽ vì quê hay thấy nó hà tiện, thiếu sự sang trọng, thế là tôi xách ngay về nhà! Tôi ăn, hoặc tặng mấy chị lao công khu căn hộ, hoặc sau cùng là đến mấy con cún của tôi ăn, không phí đi đâu cả!

Khi ăn quán đừng ngại mang những đồ ăn thừa sẽ lãng phí

Ngày xưa, tôi cũng hay quê quê khi xách đồ ăn về! Nhưng có một lần, tôi đi với một thằng Mỹ, chủ của một quỹ đầu tư lớn, tài sản nó chắc vài trăm triệu đô la, khi ăn xong tiệc, phần của nó còn dư phân nửa, là nó kêu gói lại xách về khách sạn!
Nó nói rằng, có thể ngày mai tao sẽ không ăn và vứt, nhưng hành vi phung phí ở nước tao bị nhìn như tụi kém văn minh, hơn nữa nó còn thể hiện sự thiếu tôn trọng với nhà hàng và đầu bếp đã làm nên món ăn đó!
Và sau đó, tôi để ý cứ bọn Văn Minh Giàu Có Sang Trọng thì toàn rất tiết kiệm đúng mực, và họ không xấu hổ khi làm như vậy! Còn những người nghèo hơn thì lại sợ quê và thích tỏ ra phung phí!
Thế là tôi bắt chước thôi! Thấy hay thì học! Và giờ tôi chẳng những không quê mà có phần tự hào khi xách bọc thức ăn thừa về nhà sau mỗi bữa tiệc! Mong các bạn sớm có được cảm giác giống tôi!


 
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.