Thứ Bảy, Tháng Tám 15, 2020
Home > Mẹo Hay > Mẹo Nấu Nướng > Mẹo rán cá giòn tan ‘bất chấp’ mọi loại chảo

Mẹo rán cá giòn tan ‘bất chấp’ mọi loại chảo

Làm theo các bước dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một đĩa cá vàng giòn, thơm ngon hơn ngoài hàng.

Nguyên liệu làm món cá chiên giòn:
– 50g bột chiên- 1 con cá tùy chọn
– Dầu ăn, một chút rượu, muối, một lát gừng tươi

Cách làm món cá chiên giòn:

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Mổ cá, bóc mang và rửa sạch. Bạn nên dùng muối để xát lên mình cá, rửa lại với nước, dùng rao khía lên mình cá, sau đó để thật ráo nước.

– Bước 2: Đặt chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng thì dùng một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá, đồng thời cho thêm một chút muối. Đun nóng dầu thì mới chiên cá, bởi nếu bạn cho cá vào quá sớm sẽ làm cá bị dính. Để thử xem dầu đã sôi chưa bạn lấy đũa cho vào chảo, nếu thấy sủi bọt thì chứng tỏ dầu đã sôi.

Mẹo rán cá giòn tan, làm gì để rán cá giòn tan, bí quyết rán cá vàng giòn, món ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, cách chọn cá ngon,
Cá sau khi lăn qua lớp bột chiên cho vào chảo.

– Bước 3: Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Chú ý: Bạn để chế độ lửa vừa phải để cá được chín từ từ, tránh việc bề mặt cá chín, cháy mà phần thịt sâu bên trong chưa chín (nhất là đối với cá sau khi rã đông, phần thịt bên trong rất khó chín).

Mẹo rán cá giòn tan, làm gì để rán cá giòn tan, bí quyết rán cá vàng giòn, món ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, cách chọn cá ngon,

Chỉ đơn giản như vậy thôi, bạn đã có một đĩa cá rán giòn rụm rồi. Chúc các bạn thành công!

(Theo Dân Việt)


 
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.