Thứ Năm, Tháng Năm 28, 2020
Home > Mẹo Hay > Mẹo tiết kiệm cả lít xăng khi đi xe máy

Mẹo tiết kiệm cả lít xăng khi đi xe máy

Thông thường chúng ta thường nghĩ tùy từng loại xe mà lượng xăng tiêu thụ nhiều ít khác nhau, và không thể thay đổi được. Hai người đi cùng một xe nhưng lượng xăng tiêu thụ lại khác nhau, thật vô lý phải không? Nhưng nguyên nhân là do cách đi của mỗi người mà lượng xăng tiêu thụ khác nhau.
Dưới đây là một số mẹo giúp tiết kiệm đáng kể lượng xăng khi đi xe.

tiet kiem xang xe may
  • Đi xe đều tay ga, đúng số: Việc giữ đều ga khi chạy giúp bảo vệ động cơ đồng thời tiết kiệm đáng kể nhiên liệu, không phanh hay đảo ga liên tục, tăng tốc xe một cách từ từ. Đây là những lỗi phổ biết làm xe tiêu thụ khá nhiều nhiên liệu. Nếu là xe số thì nên đi đúng số, đúng tốc độ, về số khi lên dốc.
  • Tránh đường gồ ghề, ổ gà: Việc đi trên những đoạn đường xấu làm vận tốc của xe thay đổi liên tục, tay ga không đều làm tốn nhiên liệu.
  • Chở đúng tải trọng: Cũng giống một người vác nặng, nếu xe phải chở một trọng lượng quá lớn sẽ khiến động cơ hoạt động Max công xuất, làm tốn xăng, giảm độ bền của động cơ.
  • Dừng, đỗ: Thay vì phanh gấp thì nên từ từ giảm tốc độ khi muốn dừng xe. Xe sẽ chuyển động theo gia tốc làm giảm mức độ tiêu thụ nhiên liệu mà lại an toàn. Nếu dừng xe trên 30s thì nên tắt máy (nhỏ hơn 30s thì không cần nhé).
  • Đổ xăng đầy bình: Thay vì đổ nữa bình thì tại sao chúng ta lại không đổ đầy bình ? khi bình cạn thì quá trình tiêu thụ sẽ nhanh hơn

Đây là kinh nghiệm đi xe giúp tiết kiệm xăng của mình. Còn các bạn thì sao ?

 


 
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.