Thứ Bảy, Tháng Bảy 11, 2020
Home > Hỏi Đáp > Nhân tướng học là gì ? Những điều bạn cần biết về nhân tướng học

Nhân tướng học là gì ? Những điều bạn cần biết về nhân tướng học

Nhân tướng học không phải là một bộ môn khoa học thần bí, mà là khoa học nhận dạng trên cơ sở Nhân trắc học. Theo người xưa nhân tướng học dựa trên 5 ngũ thuật từ thời cổ đại, bao gồm: Sơn, y, mệnh, quẻ & tướng. Bộ môn Nhân tướng học đã được lưu truyền cả nghìn năm lịch sử.

Nhân tướng học là gì ? Những điều bạn cần biết về nhân tướng học

1.Những hiểu lầm về nhân tướng học

Nhiều người vẫn nghĩ nhân tướng học là một khái niệm khá “siêu hình”, thần bí… và không phải ai cũng có khả năng để “nhìn người để đoán tính cách, số phận”.

Thực ra, nhân tướng học là phương pháp quan sát con người, từ đó tìm hiểu tính cách và suy đoán về số phận. Như vậy, cấu tạo cơ thể như cấu tạo não, cấu tạo cơ mặt, hệ xương… sơ bộ cho phép chúng ta biết được nhóm tính cách cơ bản như: Mạnh mẽ, quyết đoán, yếu mềm, nặng tình cảm… Các tính cách gốc này sẽ tạo nên nhóm các hành động tương ứng trong các mối quan hệ xã hội.

Tập hợp các hành động sẽ tạo nên sự phản hồi của xã hội, từ đó hình thành thiên hướng phát triển của mỗi con người, sẽ tạo nên sự thuận lợi, khó khăn tương ứng với tố chất, tính cách gốc. Giàu nghèo – sang – hèn cũng từ đó mà ra.

Nhân tướng học hình thành trên cơ sở tích lũy kinh nghiệm. Là một tập toán quy nạp cỡ lớn. Ví dụ: 4000 năm trước, có 1 ông làm thống kê, thấy những người thành đạt chức công – hầu – khanh – tướng đều có trán phẳng, vuông vức (điều này thì liên quan đến tiểu não – não trước). Họ thống kê, tổng hợp lại, làm một cơ sở dữ liệu. Tiếp theo lại tích lũy những đặc điểm khác theo kiểu: nhất lé, nhì lùn, tam rô, tứ rỗ…

Qua hàng nghìn năm, lại được số lượng đông đảo người phía sau bổ sung, loại suy những sai lầm để rút ra hệ kinh nghiệm, hình thành nên Nhóm các tướng pháp. Từ đó, quan sát cấu tạo cơ thể, cách thể hiện, phong thái… mà biết được tương lai người đó sẽ ra sao.

2.Nhân tướng học trong quá khứ, tương lai và hiện tại khác nhau như thế nào

Sách cổ về nhân tướng vô cùng phong phú đa dạng. Chúng ta phải kể đến những bộ đồ sộ như: Ma Y Tướng Pháp, Đạt Ma Tướng Pháp, Liễu Trang Tướng Pháp, Công Đốc Tướng Pháp, Thái Thanh Thần Giám, Tướng Môn Tinh Nghĩa, Thủy Kính Tiên Sinh Tập… Trước đó đã có người nghiên cứu tướng pháp từ những Tướng Thư Nhập Môn. Thuộc lòng và dùng tâm đèn sách gặp người thì tăng cường quan sát họ đã trở thành những nhà tướng học xuất chúng rồi.

Phương pháp nhân tướng học tới nay đã không còn được vận dụng nhiều. Bởi vì những bộ sách đó đều dùng ngôn từ khó hiểu, văn thơ cổ đại nếu muốn hiểu được đã là khó. Tiếp theo nếu muốn học Nhân Tướng thì học Đông Y sẽ phải là điều kiện căn bản. Người hiện đại chúng ta nếu chưa từng học qua Đông Y thì khó lòng hiểu được. Và cuối cùng, vẻ bề ngoài của người xưa với người hiện đại đã khác nhau rất nhiều. Nếu muốn áp dụng bài học của cổ nhân vào thời nay e là còn khó.

Tương lai, khoa học hiện đại phát triển thì nhiều quan điểm nhân tướng sẽ được chứng minh rõ ràng. Ví dụ tính cách và dung mạo của con người có thể chịu ảnh hưởng từ 5 đời tổ tông. Hay vì sao người sinh vào mùa đông lại thông minh giỏi giang hơn người sinh vào mùa khác. Người mắt một mí dễ có hạnh phúc hơn người mắt hai mí. Người có mặt dài, mi dài, mũi cao, nhân trung rộng hay tai dài sẽ là những người trường thọ… Và còn nhiều giá trị nhân tướng học nữa mà chúng ra có thể khẳng định trong tương lai.

3.Nhân tướng học ra đời để làm gì?

Nhu cầu của con người là dự đoán tương lai. Nhân tướng học ra đời để thỏa mãn nhu cầu đó. Đa số nhân loại đều mong muốn biết trước được mình và người thân sẽ có số phận: Thọ – Yểu, Sang – Hèn, Thành – Bại… ra sao.

Vậy từ những quan sát bên ngoài về hình tướng bộ vị – còn gọi là hình tướng (liên quan đến các yếu tố bẩm sinh, di truyền…); về khí sắc – còn gọi là sắc tướng (liên quan đến sức khỏe, khả năng tư duy…) và Phong thái – còn gọi là thần tướng (liên quan đến khả năng ứng xử, phong cách sống…) đều có thể suy luận được hướng phát triển của con người trong tương lai.

#Ví dụ nhân tướng học :

1.Về hình tướng

Gặp người nam giới có vầng trán rộng, quai hàm nở, ngũ quan cân đối, có thể suy luận người này có tư duy hệ thống tốt, có khả năng lãnh đạo, có thiên hướng quyền lực và khao khát thành công. Khuôn mặt của anh ta làm nhiều người nghĩ thế thì trong cuộc sống, anh ta sẽ thuận lợi vì tạo được cảm giác tin cậy, nể phục… Tóm lại là: “Cái mặt chơi được.”

Gặp người nam giới mặt nhọn, mắt một mí, trán hẹp, mi cốt thấp. Người giao tiếp có cảm giác chú này gian, khó chơi. Thế là số phận đã gặp thiệt thòi một cách tự nhiên. Kể cả anh ta có tài năng, nhưng cũng phải cố gắng gấp mấy lần người thường mới có thể vượt qua quan niệm xã hội. Vậy là thiệt rồi.

2.Về sắc tướng

Gặp người nữ giới có khuôn mặt hồng nhuận, da dẻ mịn màng, môi hồng mà không ướt. Nghĩa là sức khỏe của người này tốt. Trong một thời điểm, có thể dựa vào khí sắc mà đoán biết được người này đang ở đỉnh cao của các đồ thị: Sinh Lực, Trí lực, Tâm lực… vậy thì vận may, cơ hội đến là sẽ dễ thành công.

Còn vào lúc khác, sắc mặt u ám (trong người đang mệt, các đồ thị đi xuống) thì dù có gấp đôi cơ hội cũng không dễ dàng đạt được.

3.Về thần tướng

 “Trông anh này sang, trông chị kia quý phái” thì nhiều người nhận ra ngay. Tại sao? Vì có thể do bẩm sinh, có thể do giáo dục, có thể do rèn luyện mà tạo ra phong thái ấy.

Lấy phong thái mà quan sát sẽ rất dễ nhận ra sang hèn, quý tiện, trung hậu – gian trá, thực tế – ảo tưởng… Vậy những người không cần học Nhân tướng, mà chỉ cần là nhà lãnh đạo lâu năm, người giao tiếp rộng, dân kinh doanh… có kinh nghiệm giao tiếp sẽ nhận ra điều đó, tuy nhiên họ sẽ không hệ thống và phân tích được. Lúc này, Nhân tướng học giống như là sách cẩm nang, bảng cửu chương đối với họ, rất dễ tiếp thu.

Nguồn : TH 
Tham khảo Chuyên gia Hoàng Công (UNESCO)


 
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.