Thứ Năm, Tháng Năm 28, 2020
Home > Những Câu Nói Hay > Những lời mẹ dạy con gái để có cuộc sống hạnh phúc

Những lời mẹ dạy con gái để có cuộc sống hạnh phúc

Mẹ luôn luôn là người mang tới cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Dưới đây kênh blog xin chia sẻ tới các bạn những công thức đơn giản và bí mật cho cuộc sống mà một người mẹ dành tặng con gái của mình.

1. Khi mong đợi của con không được đáp ứng thì đừng nên thất vọng. Thay vào đó hãy nói với chính mình “ Nó có thể là là điều gì đó tốt hơn”.
2. Đừng để bất cứ ai khác nói với con làm thế nào để sống cuộc sống của chính mình.
3. Có thể con sẽ sợ hãi trước những điều mình không biết, nhưng đừng lo lắng vì những trải nghiệm sẽ giúp con hoàn thiện hơn mỗi ngày. Quan trọng là con hãy thoải mái với hiện tại.
4. Đừng bao giờ đánh giá bản thân bằng những điều con không có. Hãy tôn trọng những gì mình đang có, tìm hiểu xem thế mạnh của con là gì và con hoàn toàn xứng đáng với lời khen từ mọi người.

5. Những tình huống đã xảy ra không thể thay đổi được nữa. Vì thế, đừng nên tự dằn vặt bản thân bằng những câu kiểu “nếu như…”, “giá mà…”.

6. Chớ nên quá khắt khe với bản thân. Con đẹp hơn những gì con nghĩ và thế giới cần con như con vốn thế.

7. Những vấp ngã và bước thụt lùi khi con mắc phải là để dạy con biết thêm về bản thân và những gì giá trị của riêng mình.

Chúng ta có thể học cách chấp nhận những kinh nghiệm từ người đi trước đó là cơ hội để con học hỏi và phát triển.

8. Con đang sống nghĩa là con có mục đích mặc dù con chưa hoàn toàn xác định được nó.

9. Quá khứ không phải để chứng nhận con là ai, con lớn lên mạnh mẽ hơn bất cứ điều gì sẽ xảy ra với con.

10. Mọi người không thể nhớ con trông thế nào.

Vì vậy, khi phát xét chính mình, hãy nhớ rằng mọi người cũng sẽ không thể nhớ được những gì mà con nói. Thay vào đó, hãy nhớ cách con làm cho họ cảm thấy thế nào đừng quá tự ti vào bản thân.

11. Trong cuộc sống, con không cần phải quá khắt khe với bản thân. Nếu một mối quan hệ có khả năng bị tan vỡ, con hãy nới lỏng ra một chút cho dễ thở, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều.

12. Nói “Không” không phải là lời từ chối ích kỷ, mà nó cũng là một cách thể hiện lòng tự trọng của con. Đừng ngại khi nói “Không”.

13. Hãy chăm sóc bản thân tốt, con trong tương lai sẽ cảm ơn con hôm nay rất nhiều đấy.

14. Đừng để niềm tin của con giới hạn bản thân.

15. Không hẹn thời điểm để hạnh phúc.

Đừng nói và phụ thuộc vào những câu đại loại “Khi nào giảm cân thành công, tôi sẽ bắt đầu hẹn hò”, “Khi có nhiều tiền, tôi sẽ đi du lịch”, “Khi nào để dành được 1 tỷ tôi mới lập gia đình”… Cuộc sống đang xảy ra bây giờ, con hãy tận hưởng nó, đừng hẹn, vì chẳng ai biết trước được tương lai.

16. Kết thúc chính là thời điểm mới cho sự bắt đầu.

Bị từ chối, con tim tan vỡ và những kinh nghiệm đau thương khác có thể ngay thời điểm đó con cảm thấy khó lòng vượt qua. Nhưng không gì là không thể. Con phải đối mặt với sự khởi đầu mới, mở cửa trái tim của mình cho những trải nghiệm mới sẽ tới cùng con.

Nguồn: Theo Depplus.vn/Maskonline.vn

 
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.