Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2019
Home > Mẹo Hay > Mẹo Sức Khỏe > Những người không nên ăn gừng

Những người không nên ăn gừng

loading...

Gừng thật sự có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế ăn hoặc không ăn bởi vì một số lý do sức khỏe.

Những người không nên ăn gừng

– Người có thể chất âm hư: Âm hư chính là thể chất có những biểu hiện như tay chân nóng, đổ mồ hôi lòng bàn tay, thích uống nước, thường khô miệng, khô mắt và mũi, da dẻ cũng khô, tâm hay phiền dễ nóng giận, ngủ không tốt. Do gừng tươi có tính ấm nên nếu người có thể chất âm hư ăn vào sẽ càng tăng nặng thêm các triệu chứng vốn có.

– Người có nội nhiệt trầm trọng: Những người thường hay ho và nóng phổi, dạ dày cũng nóng hay nôn mửa, miệng hôi… không nên dùng gừng tươi. Nếu cần thiết phải ăn thì nhất định phải phối với thảo dược có tính hàn khác để trung hòa tính nóng của gừng.

– Người bị viêm gan: Trong tình huống thông thường, người viêm gan chắc chắn phải kiêng ăn gừng. Bởi ăn gừng thường xuyên sẽ khiến cho gan bị “hỏa thịnh”, làm cho bệnh tình tăng nặng. Nếu muốn khắc chế có thể dùng chung với một số thức ăn có lợi cho gan như trà sơn tra, hoa cúc…

– Người bị rụng tóc: Rất nhiều người dùng gừng để trị rụng tóc. Đúng là gừng tính ấm vị cay có thể tăng cường tuần hoàn máu cục bộ, kích thích nang lông nở ra, thúc đẩy tóc mọc. Tuy nhiên cần chú ý là người bị rụng tóc thường thuộc về bệnh có tính nhiệt, dùng gừng lâu sẽ sinh nhiệt, dung nhiệt trị nhiệt là không hợp lý, vì vậy nên ít dùng thôi.

– Người bị táo bón: Táo bón thường do ruột nóng, nếu ăn gừng thì sẽ càng tăng nặng tình trạng này.

– Người bị hôi miệng: Đông y cho rằng hôi miệng là do dạ dày nóng sinh ra. Gừng lại có tính nóng, nếu ăn gừng sẽ làm tăng thêm tình trạng cho dạ dày, thậm chí có thể gây nhức răng, đau đầu, nổi nhọt…
st


 
loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.