Home > Hỏi Đáp > Vì sao tuổi Sửu, tuổi Dần không nên đi đêm trong tháng cô hồn?

Vì sao tuổi Sửu, tuổi Dần không nên đi đêm trong tháng cô hồn?

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cô hồn hay còn có tên gọi khác là “mở cửa mả”. Trong tháng này người ta kiêng kỵ không nên làm một số việc để tránh gặp phải những điều xui xẻo kém may mắn.

Theo đó, tất cả mọi người đều được khuyến cáo không nên ra ngoài vào ban đêm. Tuổi Dần và tuổi Sửu cũng là 2 trong số những con giáp đại kỵ nên nghiễm nhiên phải tuyệt đối tuân theo để tránh tai vạ.

Vì sao tuổi Sửu, tuổi Dần không nên đi đêm trong tháng cô hồn?

Thực chất thì không phải người tuổi Dần, tuổi Sửu nào cũng bị ảnh hưởng của điều này. Chỉ có tuổi Sửu sinh vào giờ Tý (23-1h) và tuổi Dần sinh đúng vào tháng 7 âm lịch mới chịu ảnh hưởng của việc đi đêm. 

Nguyên nhân là vì người tuổi Sửu sinh giờ Tý có mệnh khí yếu và nhạy cảm với âm khí,  họ rất dễ nhìn thấy những hiện tượng kỳ lạ. Sự nhạy cảm bất thường này khiến họ thường bị ma quỷ làm phiền, quấy nhiễu. Để tránh gặp phải điều không may, tốt nhất người tuổi này không nên ra ngoài vào buổi đêm. Trường hợp bất khả kháng thì phải đi cùng người nhà, người có vía mạnh để “trấn hồn” thì càng tốt. 

Còn người tuổi Dần sinh tháng 7 âm lịch trời sinh tâm tính bất ổn, dễ bị ngoại cảnh tác động và bị âm khí xâm lấn, gây điều hung hiểm. Không những thế, do tính cách có xu hướng dễ nóng nảy, hay làm mất lòng nên họ thường rước hoạ vào thân. Con giáp này tốt nhất nên ở trong nhà để né tai họa bất ngờ trong tháng cô hồn.

Dung (SHTT)


 
loading...